Tin tức » Bài viết
Học hỏi kinh nghiệm Nghiên cứu khoa học của một số Nhà khoa học nổi tiếng của Việt Nam
Ngày 22/08/2017
Bài tham luận này tổng hợp lại một số kinh nghiệm quý báu, đáng được học hỏi về hoạt động nghiên cứu khoa học từ hai nhà khoa học nổi tiếng của Việt Nam, đó là giáo sư Ngô Bảo Châu (hiện công tác tại Viện Đại học Chicago và Viện nghiên cứu Toán học cao cấp Việt Nam) và giáo sư Nguyễn Văn Tuấn (giáo sư Y khoa của trường Đại học New South Wales và Đại học Công nghệ Sydney), từ đó chia sẻ với các bạn sinh viên về các bước cơ bản của quy trình nghiên cứu khoa học và một số mẹo nhỏ giúp sinh viên đạt được hiệu quả cao hơn trong hoạt động nghiên cứu khoa học của mình.
»
 
Infographic giới thiệu Khoa, Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý và các chuyên ngành
Ngày 17/08/2016
Infographic giới thiệu Khoa, Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý và các chuyên ngành
»
 
Học tốt = Đam mê + Nổ lực + Phương pháp
Ngày 09/12/2015
Danh ngôn có câu: “Sự học như con thuyền ngược nước, nếu không tiến ắt sẽ lùi”. Đúng vậy! Nếu chúng ta không cố gắng học tập thì chúng ta sẽ bị tụt hậu so với thời đại. Nhưng học như thế nào, phương pháp học ra sao thì đó lại là một điều rất quan trọng giúp chúng ta thành công trong quá trình học tập để đạt được kết quả cao nhất.
»
 
Phương pháp tự học
Ngày 15/12/2013
Như các bạn đã biết, khối lượng kiến thức ở bậc đại học vô cùng lớn, sự khác nhau cơ bản giữa phương pháp học ở bậc phổ thông và bậc đại học là: đại học là tự học, tức là sinh viên phải biến quá trình đào tạo của người thầy trở thành quá trình tự đào tạo của mình. Nhất là với hình thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ phương pháp dạy chủ yếu dựa vào ý thức tự tìm hiểu của sinh viên, các thầy cô giáo chỉ đưa ra những định hướng, khung sườn cơ bản để giải quyết vấn đề. Do đó đòi hỏi sinh viên phải có sự tập trung cao độ, tìm cách chắt lọc, lựa chọn trong quá trình ghi chép vì không hẳn ghi đủ ý thầy là thi được điểm cao mà cần tìm hiểu thêm qua ý kiến bạn bè và trong các tài liệu khác. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau, bằng các phương tiện khác nhau. Nhưng tựu chung vẫn là tự học. Khả năng độc lập trong học tập, tư duy sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh.
»